Info@sapaluxuryhotel.com  - Sapaluxuryhotel@gmail.com

Chào mừng đến với khách sạn Sapa Luxury Hotel

02 143 771 789

Tắm lá thuốc của người dân tộc Dao đỏ tại Sapa

Những bản làng của người Dao luôn gắn liền với các khu rừng già nằm ở lưng chừng núi phía Bắc, nơi có điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt. Chính vì vậy, để cơ thể luôn khỏe mạnh, tránh bệnh tật, người Dao có rất nhiều bài thuốc thảo dược cổ truyền vô cùng hiệu quả, một trong số đó là tắm lá người Dao đỏ một trong những liệu pháp chăm sóc sức khỏe lâu đời nổi tiếng nhất.

Người phụ nữ Dao đỏ đang băm lá thuốc hái từ trên rừng về

Từ hàng ngàn năm nay, người Dao luôn có thói quen hái lá thuốc về tắm hàng tuần giúp cơ thể tăng sức đề kháng, trị đau nhức chân tay, phòng ngừa các bệnh hậu sinh cho phụ nữ sau sinh, trị mùi hôi ở người già, giúp tăng cường sinh lực cho đàn ông,.

Thiêu nữ Dao đỏ  đi hát lá thuốc

Tắm lá thuốc của người Dao đỏtrở thành một trong những công thức chăm sóc khỏe không thể thiếu của đồng bào dân tộc Dao, nhất là khi trong nhà có người ốm đau, mệt mỏi. Ngày nay, tắm lá thuốc người Dao đỏ không chỉ đơn giản là một phương pháp để chăm sóc sức khỏe gia đình mà còn là một nét văn hóa vô cùng độc đáo, một sản phẩm du lịch đặc biệt giàu bản sắc, tăng thêm phần hấp dẫn cho thị trấn Sapa, khiến du khách không thể quên khi đến nơi đây.

 

Nếu có dịp ghé thăm Sapa mà bạn muốn trải nghiệm xin liên hệ :

Heaven Massage & Tắm thuốc Sapa

Địa chỉ : 161 Thạch Sơn - Sapa - Lào Cai

Điện thoại : 02143 771 789  - 0986 171 171  - 0902 171 171


Bài viết liên quan
Đặt phòng
sapa luxury hotel