Info@sapaluxuryhotel.com  - Sapaluxuryhotel@gmail.com

Chào mừng đến với khách sạn Sapa Luxury Hotel

02 143 771 789

Người Lào Cai tự hào về vận động viên điền kinh ( Vũ Thị Ly ) xuất sắc giành huy chương vàng tại SEA Games 29

Xuất sắc giành 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc ở cự ly 800m và 1.500m, Vũ Thị Ly - cô gái sinh ra và lớn lên tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng đã đóng góp lớn vào thành tích vang dội của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 29.

Niềm tự hào của đất nược và cũng là niềm tự hào của người dân Lào Cai

Vũ Thị Ly trên bục nhận huy chương vàng

Căn nhà nhỏ của gia đình vận động viên Vũ Thị Ly tại thôn Phú Hùng, xã Gia Phú, Bảo Thắng mấy hôm nay rộn rã tiếng cười. Ông Vũ Văn Nha (bố của Ly) không giấu được niềm vui khi con gái xuất sắc giành thành tích cao tại SEA Games 29. “Biết là con giành huy chương vàng rồi nhưng khi xem tường thuật lại trên ti vi tôi vẫn thấy hồi hộp lắm” - ông Nha cho biết.

Ông Vũ Văn Nha tự hào khoe thành tích của con gái.

Trong căn nhà vừa xây dựng, ông Vũ Văn Nha dành một góc để trưng bày những tấm huy chương mà Vũ Thị Ly giành được qua các giải thi đấu. Góc trưng bày ấy giờ trở nên chật chội vì những tấm huy chương mà Ly giành được cứ tăng dần qua các năm.

Gia đình làm nông nghiệp, hoàn cảnh khó khăn, nên việc cô con gái nhỏ theo nghiệp thể thao là cả một câu chuyện dài. Ông Vũ Văn Nha cho biết, năm Ly học lớp 8, Ly được Trung tâm TDTT tỉnh Yên Bái tuyển chọn để đào tạo môn bóng chuyền. Sau đó, trong một giải điền kinh phong trào, Ly xin tham gia cho vui nhưng bất ngờ giành giải Nhất, từ đó, Ly chuyển hẳn sang tập điền kinh. “Ngày cháu về Yên Bái tập luyện còn nhỏ quá, gia đình chưa muốn cho đi, nhưng cháu quyết tâm xin đi bằng được. Hôm đưa cháu về Yên Bái, tôi khóc không muốn xa cháu, cháu bảo bố mẹ cứ yên tâm về đi. Tập luyện vật vả, mỗi năm cháu chỉ về thăm nhà một, hai ngày vậy mà chưa khi nào nó kêu khổ” – ông Nha nói.

Vũ Thị Ly thi đấu một vài giải trẻ và giành thành tích, sau đó cô được gọi vào đội tuyển trẻ Quốc gia. Cuối năm 2014, Ly về đầu quân cho Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình.

Qua quá trình huấn luyện, các chuyên gia của Ninh Bình nhận thấy tiềm năng phát triển của Vũ Thị Ly nên đã gửi Ly vào huấn luyện dài hạn tại Trung tâm Huấn luyện TDTT Quốc gia Đà Nẵng.

Ở SEA Games 28, Ly từng thi đấu tốt và giành HCB cự ly 800m. Tuy nhiên, khi được gọi vào đội tuyển Quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 29, không phải ngay từ đầu cô đã nhận được sự tin tưởng của các nhà chuyên môn tại ban huấn luyện. Tại SEA Games 29, do vận động viên Đỗ Thị Thảo - người giành HCV ở cả hai cự ly này tại SEA Games đã giải nghệ nên Vũ Thị Ly là vận động viên thay thế.

Được trao cơ hội, Ly đã không ngừng nỗ lực trong tập luyện và thi đấu với mong muốn khẳng định được mình và giành được niềm tin từ ban huấn luyện.

Vũ Thị Ly liên tục dẫn đầu cự ly 800m nữ tại SEA Games 29.

Trước đó, tại giải điền kinh Thái Lan mở rộng 2017, Vũ Thị Ly đã giành được thành tích ấn tượng khi giành 2 tấm huy chương vàng ở các nội dung 800m và 1.500m.

Sau Lừu Thị Duyên giành huy chương vàng boxing tại SEA Games 27, thành tích của Vũ Thị Ly lại một lần nữa góp phần làm rạng danh quê hương Lào Cai.

Theo báo Laocai.tintuc.vn


Bài viết liên quan
Đặt phòng
sapa luxury hotel